สาเหตุที่คนเราอ้วนเกินไป

สาเหตุหลักมาจากระบบเผาผลาญของร่างกายต่ำเกินไป และระบบดูดซึมอาหารของร่างกายทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารเข้าไปใช้ได้อย่างไม่เต็มที่ ยกตัวอย่างเช่นอาหารจำพวกฟาสต์ฟูดที่เราทานเข้าไปนั้น ถึงแม้จะมีปริมาณมากก็ตามแต่มันก็ทำให้เราอิ่มตัวได้เพียงชั่วขณะ เนื่องจากว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นมีปริมาณมากก็จริงแต่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการตามที่ร่างกายเราต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่อาหารที่ทานนั้นจะมีแต่แป้งและไขมันเป็นส่วนมาก เมื่อร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่ต้องการ ร่างกายก็จะเรียกร้องให้เราทานอาหารเพิ่มขึ้นจนกว่าจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

อีกอย่างหนึ่งคือระบบดูดซึมที่ทำงานไม่มีประสิทธิภาพเนื่องจากในลำไส้ของเราจะมีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ตามผนังลำไส้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบดูดซึมทำงานได้เพียง 30 - 50% เท่านั้น หากเราทานอาหารเข้าไป 100% ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เพียง 50% เท่านั้น อีก 50% ที่เหลือจะไปสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเนื่องจากคนที่น้ำหนักเกิน ระบบการขับถ่ายทำงานด้อยประสิทธิภาพอยู่แล้ว และหากเราต้องการให้ร่างกายได้รับเต็ม 100% เราต้องทานเป็น 200% จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนเราน้ำหนักเกิน

 

 

สาเหตุที่คนเราผอมเกินไป

สาเหตุหลักมาจากระบบเผาผลาญของร่างกายดีเกินไป แต่ระบบดูดซึมอาหารของร่างกายทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารเข้าไปใช้ได้อย่างไม่เต็มที่ และขับถ่ายออกหมด สารอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นอาจจะมีปริมาณมากก็จริงแต่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการตามที่ร่างกายเราต้องการ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะทานอาหารมากขนาดไหนก็ตามแต่เมื่ออาหารเหล่านั้นไม่ใช่อาหารที่ร่างกายต้องการและระบบเผาผลาญยังทำงานอย่างรวดเร็ว ร่างกายจึงไม่มีสารอาหารเข้าไปหล่อเลี้ยงร่างกาย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนเราไม่สามารถทำให้ร่างกายอ้วนขึ้นมาได้

อีกอย่างหนึ่งคือระบบดูดซึมที่ทำงานไม่มีประสิทธิภาพเนื่องจากในลำไส้ของเราจะมีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ตามผนังลำไส้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบดูดซึมทำงานได้เพียง 30 - 50% เท่านั้นแต่ระบบขับขับถ่ายทำงานดี หากเราทานอาหารเข้าไป 100% ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เพียง 50% เท่านั้น ที่เหลือจะถูกขับถ่ายออกหมด

 

 


Home  ต้องการลดน้ำหนัก  ต้องการเพิ่มน้ำหนัก  สำหรับนักกีฬา 

สินค้าของเรามีอะไรบ้าง  วิธีใช้   สั่งซื้อสินค้า ติดต่อหาเรา

 สนใจในผลิตภัณฑ์  E-mail mailto:phakphom_dar@operamail.com